Cơ hội hợp tác

Hotline 0935 880 963

Chính sách quản lý, kiểm soát thông tin

Tất cả các thông tin, bài đăng trên sàn TMĐT Qgcmart.com đều được đội ngũ Ban quản trị kiểm duyệt để tạo môi trường thông tin chính xác, tiện ích, an toàn cho các thành viên đang hoạt động tại Qgcmart.com, đảm bảo nội dung phù hợp với văn hoá và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không ảnh hưởng đến chính trị, chính sách được quy định trong các văn bản pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quy định về duyệt thông tin tài khoản, sản phẩm của người bán:

– Đội ngũ nhân sự của Qgcmart.com là những người có kiến thức chuyên môn, nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý nội dung thông tin trên website. Đội ngũ nhân sự của Công ty thực hiện việc kiểm duyệt 24/7 nhằm kịp thời phát hiện và loại bỏ các nội dung vi phạm.

– Hàng ngày, đội ngũ nhân sự sẽ thực hiện việc kiểm duyệt thông tin trong danh sách sản phẩm do hệ thống cập nhật. Hệ thống sẽ được hiển thị các bài đăng mới của người bán tại mục sản phẩm “Chờ duyệt” trong phần quản lý của admin (chỉ có những nhân sự được phân công phụ trách tài khoản admin mới được quyền duyệt các bài đăng). Ban quản trị Qgcmart.com sẽ xem xét nội dung đăng tải của người bán, đồng thời căn cứ vào quy định đối với người bán về việc Quản lý thông tin xấu để quyết định chuyển trạng thái bài đăng hoặc từ chối bằng cách duy trì trạng thái chưa duyệt và gửi email cho người bán lý do sản phẩm vi phạm.

– Những nội dung vi phạm sẽ xóa bỏ ngay lập tức. Đồng thời, tùy mức độ vi phạm, Ban quản trị Qgcmart.com sẽ quyết định khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên, người bán, khách hàng đăng tải nội dung vi phạm.

Nghiêm cấm những hành vi sau:

– Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách website TMĐT Qgcmart.com đề ra.

– Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng và giao dịch của người khác.

– Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc ho

– Gửi thư rác các loại.

– Dùng virus, phần mềm độc hại, … gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.

– Copy hay sửa đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.

– Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.

– Đăng tải những sản phẩm thuộc danh mục cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Quy định về duyệt thông tin đối với người mua:

– Tên tài khoản và thông tin cá nhân: Người dùng phải đảm bảo tính chính xác của tên tài khoản và thông tin cá nhân do người dùng cung cấp trong quá trình đăng ký và quản lý tài khoản. Tên tài khoản không được bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

– Đánh giá và phản hồi các đánh giá và bình luận trên Qgcmart.com về người bán và sản phẩm/ dịch vụ được cung cấp bởi người dùng: Người dùng chịu trách nhiệm về tính chính xác và độ tin cậy của thông tin đưa ra. Không phản hồi chứa từ ngữ gây kích động, thiếu tôn trọng, không mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch

a) Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

– Rượu các loại;

– Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã)

– Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật

– Mỹ phẩm đã qua sử dụng

– Tiền giả, con dấu giả

– Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

– Tiền tệ

– Các chất ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), các loại thuốc chỉ bán theo đơn, thuốc kích dục…

– Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cáp truyền hình, máy quét radar, thiết bị điều khiển tín hiệu giao thông, thiết bị nghe lén;

– Các mặt hàng bị cấm vận

– Súng, vũ khí như bình xịt hơi cay, súng gây mê

– Thực phẩm bị nghiêm cấm: Vì sự an toàn của tất cả người dùng, Người Bán không nên đăng bán các loại thực phẩm/chế phẩm liên quan sau trên Qgcmart.com:

+ Thực phẩm thuốc: các mặt hàng được giới thiệu là có tác dụng trong chẩn đoán, cứu chữa, điều trị hoặc phòng ngừa bệnh ở người hoặc động vật; có tác dụng tránh thai, gây mê, hoặc ức chế/chấm dứt/tăng cường chức năng sinh lý tạm thời hoặc lâu dài (ví dụ: dược phẩm, thuốc giảm cân không nhãn mác xuất xứ hoặc nhãn mác sai);

+ Thực phẩm độc hại: Thực phẩm có chứa thành phần bị cấm hoặc vượt quá tỷ lệ cho phép; thực phẩm bị pha trộn mà không thông báo đầy đủ cho Người Mua trước thời điểm giao dịch;

+ Các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng;

+ Nấm dại;

– Bất kì mặt hàng thực phẩm nào gây hại đến sức khỏe con người;

– Huy hiệu, huy chương, đồng phục hay những vật dụng liên quan đến Chính phủ, Cảnh sát, Quân đội;

– Bộ phận cơ thể người hoặc hài cốt;

– Thiết bị phá khóa;

– Vé xổ số;

– Thuốc trừ sâu;

– Hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ: Hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một sản phẩm hay hiện vật mà có thể xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các bên thứ ba;

– Dịch vụ: Việc cung cấp các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ bất hợp pháp như mại dâm, bị cấm trên nền tảng của Qgcmart.com;

– Máy chơi cờ bạc;

– Các sản phẩm từng bị thu hồi vì lý do đảm bảo an toàn cho người sử dụng;

– Cổ phiếu, cổ phần, các loại chứng khoán và các loại con dấu;

– Thuốc lá.

b) Tiêu chuẩn và nguyên tắc tối thiểu với các thực phẩm không thuộc danh sách cấm/hạn chế nêu trên:

+ Có hạn sử dụng – tất cả các mặt hàng thực phẩm phải được dán nhãn có chứa thông tin hạn sử dụng rõ ràng. Không được bán các mặt hàng thực phẩm đã hết hạn.

+ Nguyên tem/mác – tất cả các thực phẩm và các chế phẩm liên quan cần được đóng gói và giữ nguyên tem/mác nếu có thể để đảm bảo rằng Người Mua có bằng chứng xác định hàng giả, hàng đã qua sử dụng.

+ Các mặt hàng thực phẩm dễ bị hỏng/ôi thiu – Người Bán có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ trong phần mô tả hàng hóa và đảm bảo rằng thực phẩm luôn được đóng gói hợp lý.

Danh sách các tin cấm đăng tải để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Qgcmart.com

– Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

– Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

– Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

– Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

– Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

– Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Chế tài đối với các trường hợp vi phạm

– Trong trường hợp khách hàng mua hàng vi phạm quy định, gian lận, người bán có quyền hủy đơn hàng để tự bảo vệ quyền lợi hoạt động kinh doanh trên Qgcmart.com đồng thời gửi báo cáo đến Qgcmart.com, tùy theo mức độ vi phạm khách hàng có thể bị cảnh báo, hạn chế hưởng các ưu đãi, khóa tài khoản tạm thời, khóa tài khoản vĩnh viễn.

– Nếu người mua vi phạm về quy định kiểm duyệt thông tin như trên thì Qgcmart.com sẽ xem xét không phê duyệt tài khoản, khóa tài khoản tạm thời hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn.

– Người bán có dấu hiệu vi phạm hoặc nghi ngờ có hành vi gian lận, tùy vào mức độ và tần suất vi phạm, Qgcmart.com sẽ áp dụng chế tài cảnh báo, khóa gian hàng tạm thời hoặc khóa gian hàng vĩnh viễn. Khi bị khóa gian hàng do các hành vi vi phạm thì người bán không được bồi hoàn các khoản phí thành viên đã thanh toán ban đầu.

– Người bán vi phạm quy định đăng bán các sản phẩm thuộc danh mục cấm bán hoặc cấm vận chuyển sẽ bị chế tài, xóa sản phẩm, khóa gian hàng tạm thời hoặc hủy gian hàng vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm Qgcmart.com sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

– Người bán kinh doanh sản phẩm vi phạm bị cơ quan chức năng hoặc nhà vận chuyển phát hiện sẽ bị phạt truy thu các khoản phí phạt (nếu có) bởi cơ quan chức năng theo thực tế phát sinh.

– Người bán đăng bán và/hoặc giao dịch các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái sẽ bị khóa gian hàng và bồi thường thiệt hại xảy ra ngoài ra còn có thể bị truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

– Khi phát hiện các gian hàng có dấu hiệu vi phạm hoặc tái phạm nhiều lần, Qgcmart.com sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vi phạm để gửi toàn bộ thông tin vụ việc đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp tục xử lý.